vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  Thời điểm lặt lá để hoa mai nở đúng dịp Tết (135 อ่าน)

19 พ.ค. 2566 10:40

Để hoa mai nở đúng dịp Tết, người trồng mai cần xem xét việc lượt lá mai. Hoa thường mọc từ kẽ lá và thời gian từ khi vỏ lụa xuất hiện đến khi hoa nở là 7 ngày. Để vườn mai hoàng long chăm sóc mai nở hoa đúng vào Tết, yêu cầu kỹ thuật cao, do đó, nhiều người chủ thường liên hệ với các cơ sở chăm sóc mai và tìm hiểu cách lượt lá để mai ra hoa đúng vào Tết.Chăm sóc nụ hoa trên cây mai là một yếu tố quan trọng. Trước khi lượt lá, cần quan sát nụ hoa để xác định thời điểm phù hợp. Nếu nụ hoa đã phát triển đến mức lớn, thì sau khoảng 3-4 ngày, vỏ lụa sẽ bung ra, trong trường hợp này, nên lượt lá vào ngày 18-19 hoặc 20 tháng Chạp. Đối với mai có 5 cánh và nụ hoa còn nhỏ, thì cần lượt lá vào ngày 13 tháng Chạp.

Sau khi lượt lá cho cây phôi mai vàng, cần theo dõi tình hình thời tiết. Nếu có thời tiết nắng hạn sau đó là mưa, hoa mai sẽ nở sớm hơn dự kiến, do đó cần hạn chế việc tưới nước. Khi thời tiết trở lại nắng, nên đưa mai ra ngoài để nắng để ngăn chặn sự nở sớm. Nếu nhận thấy mai có khả năng nở muộn, có thể tưới phân NPK để kích thích quá trình nở hoa.

Để mai nở ra hoa đúng vào dịp Tết, cần tuốt lá một cách đúng thời điểm. Nếu cây mai còn xanh và nụ hoa còn nhỏ, cần tưới phân NPK để kích thích hoa nở. Nếu lá mai đã vàng và nụ hoa đã lớn, cần tưới phân bón lá để mai nở sớm. Điều này là một kỹ thuật chăm sóc mai rất quan trọng. Nếu lá đã già nhưng vẫn còn xanh và nụ hoa lớn, chỉ cần tưới nước như bình thường vào buổi sáng và buổi chiều để mai không bị vàng úa, nhưng tuyệt đối không tưới phân thêm.

Cần xác định thời điểm lượt lá phù hợp. Khi lượt lá trên các cành nhỏ, sẽ xuất hiện những nụ hoa nhỏ. Những nụ hoa này thường phát triển từ kẽ lá và dần lớn lên thành những bông hoa lớn với vỏ lụa. Nếu trong những ngày cuối năm có thời tiết ấm áp, và vỏ lụa hoa bung ra vào ngày 23, thì hoa có thể nở đúng vào đêm giao thừa. Điều này là kinh nghiệm từ các cơ sở cho thuê mai Tết lâu năm.Trong những năm nhuận, bán mai vàng tết 2023 hoa mai sẽ nở sớm hơn, do đó cần kéo dài thời gian bón phân thúc và tưới nước nhiều hơn để giữ cho mai tiếp tục phát triển. Để nụ mai mọc chậm ra giúp mai nở đúng vào dịp Tết.

171.225.185.51

vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้