vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  Cách bón phân kích nụ, làm búp, tạo mầm hoa cho cây mai (477 อ่าน)

14 เม.ย 2566 11:50

Trong công đoạn vững mạnh nụ hoa (Từ tháng 6 – 12ÂL) đây là công đoạn lớn mạnh nụ hoa của cây mai vàng, nhà vườn cần sử dụng tiến trình chế độ dinh dưỡng đặc thù bón phân gì cho cây mai mập cành. Đặc thù là chế độ dinh dưỡng thích hợp để kích mầm hoa, giúp cây mai hình phân hoa mầm hoa.

phổ quát các bạn chăm mai để chơi Tết thường chọn chế độ dinh dưỡng là tưới lân đơn lẻ cho cây mai, nhưng điều ấy ít hoàn hảo. Cây mai thiếu nhiều dinh dưỡng và vi lượng cần yếu cho cây mai nuôi nụ trong giai đoạn này. Vì thế cuối năm cây thường sẽ rất ít nụ, ví như có nụ sẽ ít hoặc tệ hơn sẽ không có một nụ nào.Phân bón lá NUTRILUX super Flower là một trong những loại phân có đựng hàm lượng lân cao được đa dạng nhà vườn sử dụng cho việc kích mầm hoa, làm búp cho hoa mai, với tỷ lệ NPK (10-50-10) kết hợp vi lượng TE ( Zn, Fe, Cu, Mg, Mn,Bo, Vitamin B1) cao giúp cây mai phân hóa mầm hoa, làm búp tạo mầm hoa, chống rụng nụ cho cây mai. Đồng thời tương trợ bộ rễ vững mạnh mạnh, giúp mai xanh lá, mập đọt, tăng trưởng mạnh. Hiện tại loại này được cực nhiều chủ vườn mai sử dụng để kích mầm cho hoa mai.

Loại này các bạn có thể tưới gốc hoặc phun đều 2 mặt lá, phun vào khi sáng sớm hoặc chiều tối định kỳ 7-10 ngày phun một lần đến tháng chạp là được ( Liều lượng: nếu như phun các bạn pha 16g/bình 16L (4 -5 muỗng), hoặc tưới gốc 32g/ bình 16L( 8 - 9 muỗng). Các bạn dùng trong công đoạn cây bắt đầu làm mầm hoa tức thị khoảng tháng 6 âm lịch tới tháng 12 Âl, cây mai giảo cánh xoáy của bạn sẽ đậu nụ sum suê và không rụng nụ, nụ lớn đồng nghĩa hoa sẽ không ít.

nếu như đến dịp tết các bạn muốn thúc cây nở sớm hơn thì các bạn cũng có thể sử dụng loại này để thúc hoa nở sớm ,trong các bài viết trước mình cũng đã kể tới vấn đề cây mai nở sớm dựa trên hàng ngũ hormone điều hòa tăng trưởng GA và sự già hóa của cây, lân cũng đóng vai trò quan yếu trong việc kích hoa nở sớm.
Phân bón là một phần trong các bước trông nom để cây đạt lớn mạnh và cho ra hoa hiệu quả như mong chờ, bạn phải kết hợp với quy trình đề phòng bệnh cho cây, cắt tỉa cành, tưới nước hợp lý và đặc trưng canh thời khắc lặt lá cho cây mai vào cuối năm hợp lý thì sẽ ko có gì ngăn cản cây mai của các bạn trổ hoa đúng tết cả.

=>Xem thêm: Tìm hiểu mai giảo thủ đức la gì? Cách nhận biết và chăm sóc.

đa dạng các bạn bảo mình là Mai Bình định rất khó coi ngó tại các vùng đất khác và việc lập vườn mai Bình định tại các nơi khác là điều rất khó bởi mai Bình định rất khó chịu. Đầu tiên nó là một cây mai thế Như vậy nên giả dụ không có kỹ thuật thì sau một thời gian nó sẽ mất thế Việc trước tiên (chỉ còn giống cái thân) còn phần ngọn và chi sẽ bị mất thế.

Không chỉ có vậy nó còn là cây mai nguyên thủy (không ghép) Như vậy nên ví như nuôi dưỡng ko tốt nó sẽ mất chi (cành) cũng làm cây mất thế. Và Ngoài ra còn phổ biến lý do khác mà nhiều người quan niệm rằng mai bình Định rất khó chăm đấy là cây trồng phần đông toàn là đất Không chỉ vậy cây mai Bình định cần chăm nom với chế độ phân thuốc rất đặt biệt và một trong những lý do khác nữa là khí hậu Bình định rất khác Miền Nam(Trong nam thì có 2 mùa mưa nắng khi mà đó khí hậu Bình định thì 4 mùa).

Hy vọng bài chia sẽ trên có thể giúp bạn chăm nom tốt cây mai của mình để cho cây mai ra hoa rộng rãi, sum suê trong dịp Tết.

14.243.166.124

vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้