nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

  Cách chọn mai cảnh ngày Tết theo phong thủy[/b] (100 อ่าน)

1 ธ.ค. 2566 11:00

Hoa mai ở vườn mai vàng lớn nhất biểu tượng cho phẩm tiết cao quý, khí phách của người quân tử, là niềm cảm hứng rất kinh điển trong thơ ca. Và là biểu trưng may mắn trong cả năm, nếu như sáng mùng 1 Tết hoa mai nở.

Hoa mai cũng có rất nhiều loại: tứ quý màu đỏ, hồng mai, bạch mai, chi mai màu trắng pha hồng, hoàng mai màu vàng, mai chiếu thủy màu trắng phớt, song mai màu trắng muốt. . . Nhưng phổ thông hơn cả là hoa mai vàng.một số chú ý khi chọn sắm Mai:

Mai đẹp không những ở hoa mà quý ở dáng cây. Nên chọn những cây nhánh đẹp cân xứng. Vỏ đen khi không, ko đốm vảy nấm mốc. bạn không nên chọn cây quá phổ thông nhánh, các nhánh nhỏ to chênh nhau quá nhiều.

Những cành mai có dáng đẹp, với các hình trạng một “lão mai” gốc to, da sần sùi, mọc rong rêu càng tốt, nhánh khẳng khiu và có thể có những hình thể như: Chân quỳ, Hạc bay, Phụng Hoàng…

Ngoài những nét trên, người mua mai còn chú trọng tới sự phân chia các nhánh trên một gốc mai. Nhánh lớn, nhánh nhỏ, sự sắp đặt các nhánh. Có thể phân chia tên gọi tùy sự phong phú của các tay chơi mai chuyên nghiệp.

Nhìn chung có các điểm cần chú ý khi chọn lọc một nhành mai: các cành phân chia thứ lớp, bông rải đều, nhánh to khỏe, nhánh uyển chuyển, nụ mập, lá non vừa nhú.

chúng ta không nên chọn cây rộng rãi nụ

dĩ nhiên là hoa càng nhiều thì cành mai trông càng đẹp, nhưng hãy nhớ rằng hoa có nở đẹp và lâu bền hay không còn tùy vào khả năng nuôi dưỡng của cành, cây, nhất là trong điều kiện bác bỏ bình.

Hãy chọn cành hoặc cây vườn mai vàng bến tre có nụ vừa phải và phân bố đẹp trên cả cành. Các nụ hoa phải đủ “bụ bẫm” để nở kịp ba ngày Tết là tuyệt vời nhất.

Bông hoa mai đẹp, to, tròn

Cánh hoa mịn, đều nhau, ko có cánh hoa bị tật. Màu sắc và độ lớn của hoa rất nhiều, tùy vào sở thích mỗi người mà chọn lựa cho phù hợp, chứ đấy không hề là mục tiêu chọn hoa mai đẹp.

lưu ý về lá mai

Một cành mai đẹp không thể là cành mai trụi lá hoặc lá xanh um phổ quát như hoa. Tốt nhất nên chọn cành mai rộng rãi hoa và nụ, điểm những chiếc lá non xanh mềm hoặc đỏ tía.

Chọn cây mai chắc gốc

Lấy tay lắc nhẹ thấy cây và đất ở gốc kiên cố là được. Lựa cây có nụ không bị héo, rũ cuống, vì bị héo chứng tỏ cây đang kiệt lực do thiếu nước, đứt rễ hoặc bị bệnh.

giả dụ trên cành còn sót lại 1 số chiếc lá cũ hoặc có thêm vài chiếc lá đã già xanh, hãy ngắt bỏ chúng, điều này sẽ giúp giảm sự thoát tương đối nước của cành mai.

lúc có hiện tượng hoa héo, ko còn cách cứu chữa, cần phải vứt hoa đi trước khi hoa héo và rơi rụng đầy nhà ngay trong chính nhà bạn đầu năm mới vào sáng ngày mùng 1 Tết.

Trong phong thủy, nếu đầu năm mà chứng kiến hoa héo và rơi rụng, thì trong nhà có sự chia cách, hoặc đa dạng sự cố ko tốt xảy ra trong năm mới.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/viet-nam-co-bao-nhieu-loai-mai-vang-vuon-mai-vang-o-dau-dep-nhat/

171.225.185.48

nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้