nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

  inh dưỡng chăm sóc cây mai vàng[/b] (68 อ่าน)

21 พ.ย. 2566 10:06

tiếp sau đây nguồn mai vàng bán tết xin chia sẽ những bài học thất bại trong chăm sóc Dinh dưỡng cho mai vàng để trong khoảng đấy các bạn có thể đút kết được kinh nghiệm trong việc coi ngó cây mai của mình.

#Thất bại thứ 1:

Cố gắn tậu xem trong bộ nhớ của mình còn cái gì để trình bày cho anh em biết không.

Thôi thì cố viết thêm vài thứ nữa. Tôi đang lừng chừng có phải tại chúng ta chăm sóc quá tỉ mỉ và tận tâm (thuốc men và dưỡng chất (kích thích) mà chúng ta không quản được nó.suy nghĩ như thế này: Tại Hóc Môn có một sư phụ (khá to tuổi) có khoảng 7 cây mai, ông cụ luôn để trên sân gạch tào trời nắng, và tôi thấy đầy đủ cụ rất ít chăm nom mai.

Tôi quan tâm thấy cụ đem những cây này rê vào sát nhà chơi và chơi song khoảng 15/1 cụ bắt đầu xả tàn (do những cây để trước nhà) và nhà có đa dạng con cháu nên tôi thấy cụ ít xẹp thuốc và tưới phân. Thế nhưng, năm rồi trong khi tôi lặt lá mai vào ngày 15 thì cụ đến ngày 19 mới lặt (vì thế mai cụ nở rất chuẩn) cho cho tới hiện tại cây mai của cụ lá rất già cơ mà tôi thấy bộ lá già này lại đầy nghị lực khó mà làm lay chuyển nổi.

Những hôm nay, mai trong vườn cũng như trong đột nhiên khởi đầu nở trong khi vườn của cụ không thấy một bông. Trở lại Bình Định, tôi thấy nhà cụ tổ Sự vẫn như thế, tôi hỏi ông có thường xuyên ghẹ thuốc ko thì ông bảo là do mua bán mai vàng gần nhà và ông đã già nên bây giờ đầy đủ rất ít sử dụng thuốc, thậm chí tôi còn thấy cây của ông bị bọ trĩ quấy rối.

Việc thay chậu, thay đất ông bảo đâu có thời kì đâu mà thay, thậm chí anh thấy hai cây mai cổ ngoài kia đã trên 13 năm tôi chưa hề đụng tới bộ rễ của nó. Nhưng năm nào cũng thế, cả làng Bình Định điều kinh ngạc trước những cây mai của cụ. Nó nở một cách mảnh liệt và hoàn hảo, những cái bông không biết trong khoảng đâu mà kể từ lặt lá người ta thấy nhánh thì ít mà nụ thì phổ quát.

Cả 2 người, cách nhau hơn 700 cây số, thế nhưng cho tới thời điểm này, phần lớn họ làm cho cây mai mà trông vẻ bề ngoài rất giống nhau. Mong một ngày nào ấy một trong hai cụ thương tôi mà truyền cho kỷ thuật săn sóc mai, lúc đó tôi hứa với quý vị nó sẽ là kỷ thuật chung của chúng ta. Nhưng điều đấy chỉ là khác vẳng. có nhẽ thất bại ai cũng có, nhưng với những thất bại đấy chúng ta biết rút ra những bài học cho mình để thành công là rất khả quan.

Thế nhưng, lúc đem đến những thành công, rất mong anh em chúng ta hãy cố chia sẽ để mọi người bớt chút đao khổ hơn lúc thấy cây mai mình ko được như mong muốn. đó cũng là điều tôi khác khao hơn cả bí quyết nhận được từ 2 ông thầy mai.

Trong việc trông nom mai có lẻ chúng ta quá nôn nóng muốn cây mai mình phải có nhiều hoa, phải nở đúng Tết, phải....phải...Vì thế ta cứ bón phân, nó chưa ăn được bao nhiêu thì lại phải ăn tiếp nhất là bón những phân không thích nghi với công đoạn lớn mạnh hay sinh sản của mai.

Sợ cây ko tốt ta lại phun thuốc thúc đẩy, phun tới nỗi lá bị quéo lại vì dư thuốc. tổng thể ta góp phần làn xáo trôn sinh lý của cây thì việc cây không còn biết khi nào là Tết để trỗ hoa là hẳn nhiên.

Tâm lý nôn nóng trước đây tôi mắt phải rất thường, thời gian sau nầy nhận thấy chính mình là thủ phạm làm cho cây mai gặp các vấn đề xáo trôn đấy. Trong một bài viết tôi có nói: Chính chúng ta là thủ phạm làm cho mai mất đi tính ngẫu nhiên của nó.

Sau thời kì thấy được lỗi của mình và để kiểm định lại năm nay tôi cũng đã bỏ ra 1 vài cây mai để làm thí điểm, có cây tôi ko thay đất, ko bón phân, ko tỉa cành mà chỉ tưới bình thường như các cây khác. Việc dùng thuốc BVTV tôi đã ngưng hẳn hơn 4 tháng nay rồi, hàng tháng chỉ sử dụng thuốc vi sinh tưới cho cây.

đến giờ nầy tôi ko dám kết luận điều gì cả, vì còn phải trần trừ và phải chờ lâu hơn, phải làm thí nghiệm chí ít cũng vài ba lần mới dám tạm thời kết luận. Tôi rất thích thái độ chân tình của bạn đã chia sẽ kinh nghiệm và cũng có ước muốn như bạn là chúng ta hãy chia sẻ những kinh nghiệm dù thành công hay thất bại cho nhau.

Tôi thấy những ý kiến đóng góp của rộng rãi bạn đọc rất chuẩn xác. Hồi trước mai đa phần trồng bằng gieo hạt, qua mấy mươi năm, cây nào yếu sẽ bị đào thải, cây nào còn sống thì khỏe mạnh khôn xiết, ít thấy người nào thay đất bón phân, cũng ít thấy người nào xẹp thuốc. Bây giờ, đa phần là mai ghép và chúng ta chăm bẵm như anh nhà giàu chăm con thơ, hở chút là sợ con bệnh, nghe người nào nói có gì tốt, có gì bổ là cứ thế đưa vào.

Thay đất, bón phân, quái ... Sao mà cây vẫn chưa tươi tốt? Lá vẫn chưa xanh? Lại tìm phân về phun phun, gạnh kẹ... Khà khà... cuối cùng thì cũng có kết quả.

nhưng mà quy luật đột nhiên xanh rồi thì phải già, già rồi thì phải rụng. Chưa tới cuối năm mà lá đã rụng rộng rãi quá. Thôi chết! Lại tậu phân về, lại phun phun ghẹ ghẹ... Hầu giữ lại những chiếc lá già cỗi ở lại trên cành, lá ơi! Mi đừng rụng. Bông ơi! Khoan hãy nở những tôi bàn về hai sư phụ làm tôi thiển nghĩ có thể "bí quyết" của 2 sư phụ là trả cây về với khi không, cho cây sống bằng nội lực của chính mình, bằng bản năng sinh tồn của mình, ta chỉ can thiệp vào trong tình trạng thật nhu yếu mà thôi, vài lời giả mạo muội, mong các bác bỏ đừng cười.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/gia-ban-mai-vang-2024/

171.225.185.48

nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้